0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hoạt động Trao học bổng “Ươm mầm Marketer Dược” cho các sinh viên trường Đại học Đại Nam

Ảnh hồ sơ
Đỗ Thị Khánh Huyền
06/03/2023

Ngày 04 tháng 03 năm 2023, trong khuôn khổ chương trình “Kỷ niệm 10 năm thành lập và đào tạo ngành Dược” của trường Đại học Đại Nam,  Học viện Marketing Y & Dược MPG đã tới dự và trao tặng học bổng cho 05 sinh viên với mong muốn khơi dậy đam mê học tập của các bạn trẻ, tiếp sức cho những mục tiêu cao cả và tốt đẹp.

Từ sứ mệnh thương hiệu đến trách nhiệm xã hội của Học viện MPG

Đến dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đào tạo ngành Dược trường Đại học Đại Nam  về phía quỹ học bổng “Ươm mầm Marketer Dược” có: Bà Lê Phương Dung – Sáng lập và điều hành Công ty tư vấn chiến lược Pharmaco Việt Nam – Giám đốc Học viện MPG ; Ông Nguyễn Mạnh Cường– Giám đốc Dự án, Công ty tư vấn chiến lược Pharmaco.

Về phía trường Đại học Đại Nam có sự hiện diện của: TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch hội đồng trường; Ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch hội đồng trường; Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Khoa – Phòng – Ban – Viện – Trung tâm; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên khoa Dược và Trung tâm đào tạo liên tục ngành Dược cùng sự hiện diện của của sinh viên, các thế hệ cựu sinh viên, học viên ngành Dược trường Đại học Đại Nam.

Về phía các cơ quan quản lý – tổ chức – doanh nghiệp khách mời có: Bà Lê Thị Minh Chính – Phó Chủ tịch Hội Dược học Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hiệp hội các nhà thuốc Hà Nội; Ông Đỗ Tiến Sỹ – Giám đốc Công ty TraphacoSapa; Ông Nguyễn Việt Hùng – GĐ công ty Dược phẩm Thuận Thành; Ông Ngô Trọng Đức – GĐ nhà máy, Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Ân – Tatra; Ông Bùi Thanh Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Gendis; Ông Vũ Văn Tuyến – Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Diva; Ông Nguyễn Xuân Toàn- Giám đốc Công ty TNHH thiết bị y tế T-H; Bà Lưu Thị Gấm – GĐ Marketing Công ty cổ phần Nam Dược; Ông Bùi Văn Thái – Trưởng phòng Nhân sự khu vực miền Bắc – Công ty Dược phẩm FPT Long Châu; cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: Công ty Dược phẩm Hà Tây, Công ty Dược phẩm Đông Dược Phúc Hưng và rất nhiều các doanh nghiệp mà người đứng đầu là chính cựu sinh viên học viên của Đại học Đại Nam…

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đại Nam

Tại buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đại Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ thầy cô đã chung tay với Nhà trường xây dựng nền móng vững chắc của trường Đại học Đại Nam, đồng thời cảm ơn và trân quý tình cảm quý báu của các doanh nghiệp đã đồng hành tài trợ học bổng cho các em sinh viên.

Đại diện Học bổng “Ươm mầm Marketer Dược”Lê Phương Dung đã chia sẻ “Nhờ có sự chú trọng triển khai hoạt động hợp tác chiến lược, liên kết đào tạo của đại học Đại Nam mà những đơn vị đào tạo ngắn hạn như Học viện MPG mới phát huy hết vai trò của mình trong việc bổ khuyết thêm những phần kỹ năng còn thiếu, những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Marketing, để các bạn sinh viên có nền tảng vững chắc, tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp Dược.

Với mong muốn tạo dựng các thế hệ Marketer Dược ngày càng tài năng, bản lĩnh và chuyên nghiệp, học viện MPG sẽ còn tiếp tục trao thêm nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên Dược Đại Nam nói riêng và sinh viên Dược trên cả nước nói chung, không giới hạn số lượng suất, miễn là các bạn thể hiện được năng lực, tố chất và niềm đam mê với nghề Marketing Dược. Hy vọng, tôi sẽ còn có cơ hội đứng trên sân khấu này để trao thêm nhiều học bổng Ươm mầm marketer Dược cho các khoá tiếp theo của Đại học Đại Nam.”

 

Bà Lê Phương Dung – Founder – CEO học viện MPG, Pharmaco Agency

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Lê Phương Dung – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn chiến lược Pharmaco Việt Nam khẳng định: “Việc doanh nghiệp tham gia đào tạo sâu, định hướng nghề nghiệp sâu cho sinh viên sẽ giải quyết tận gốc vấn đề của ngành Dược, đó là khan hiếm nguồn nhân sự chất lượng cao. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa, Đại Nam và doanh nghiệp phải đi cùng nhau. Tôi tin với định hướng đẩy mạnh hợp tác chiến lược, liên kết đào tạo và tư duy đổi mới sáng tạo, ngành Dược Đại học Đại Nam chắc chắn sẽ có nhiều bứt phá, đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục chung cho ngành Y tế của đất nước.

Đồng thời, tiêu chí chúng tôi trao học bổng dành cho các sinh viên của Đại Nam không phải là sinh viên nghèo vượt khó mà là sinh viên giàu vượt sướng. Những sinh viên mà chúng tôi lựa chọn không phải những bạn có kết quả học tập cao nhất nhưng là những người có khát vọng lập nghiệp lớn nhất. Nhiều bạn gia đình đã có doanh nghiệp riêng nhưng các bạn vẫn tự thân lập nghiệp. Tôi đánh giá cao điều này…”

Hành trình hiện thực hóa khát vọng của những Marketer Dược tương lai

Có một nghịch lý tuyển dụng hiện nay, đó là khi đầu vào các sinh viên Dược luôn nằm trong top đầu các trường đại học, số lượng Dược sĩ ra trường ngày càng tăng, tỷ lệ thất nghiệp nhiều, thậm chí dù bước ra từ trường Đại học Dược Hà Nội danh giá cũng phải chật vật tìm công việc phù hợp. Nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Marketing Dược thì vẫn như lá mùa thu, khiến nhiều Doanh nghiệp Dược đang phải để trống vị trí Giám đốc nhãn hàng, còn giám đốc Marketing thì do các CEO tự tay đảm nhiệm.

Lỗi của các bạn Dược sĩ không phải là chọn sai trường, mà có lẽ là vì chưa biết định hướng nghề nghiệp, chưa tìm được môi trường đào tạo để phát huy năng lực. Còn các Doanh nghiệp Dược thì nhiều năm qua chưa chú trọng đào tạo các nấc thang phía dưới, ươm mầm tài năng, chịu khó mài đá thành ngọc.

Do đó, khi thị trường OTC phát triển nhanh kéo theo việc mở rộng quy mô của nhiều Doanh nghiệp trong thời gian ngắn, cùng với làn sóng gia nhập, đầu tư mạnh mẽ, thu hút nhân tài của các tập đoàn lớn trong vài năm trở lại đây thì việc thiếu hụt nhân sự Marketing Dược là thực trạng khó tránh khỏi.

Vì vậy, năm 2023, Học viện Marketing & Sale Y Dược MPG sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như mở thêm nhiều khóa học mới đa dạng cho mọi đối tượng, trao tặng các học bổng “Ươm mầm Marketer Dược”, tổ chức các sự kiện, cuộc thi quy mô, để tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của học viện đào tạo hàng đầu Việt Nam, chuyên sâu về Marketing cho lĩnh vực Y Dược.

Học bổng “Ươm mầm Marketer Dược được trao tặng cho các sinh viên trường Đại học Đại Nam

Chia sẻ về Học bổng “Ươm mầm Marketer Dược”, Dược sĩ Lê Phương Dung, Founder – CEO học viện MPG, Pharmaco Agency cho biết “Từ khi thành lập cho đến nay, học viện MPG luôn theo đuổi sứ mệnh “Ươm mầm Marketer Dược” với triết lý Chia sẻ – Kết nối – Truyền cảm hứng. Vì vậy, chúng tôi sẽ không ngừng kiến tạo những sân chơi mới và dành tặng những học bổng giá trị để khơi dậy đam mê và khuyến khích tinh thần học tập của các bạn trẻ, hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực Marketing cho ngành Dược”

Cùng chuyên mục