0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cảm ơn anh Phan Văn Hiệu- người đã nâng đỡ tôi vào nghề

Ảnh hồ sơ
Vân Anh
15/09/2021

Cách đây 15 năm, khi còn là một cô bé sinh viên năm cuối, đang làm khóa luận bộ môn Kinh tế Dược, nhờ cô Nguyễn Thái Hằng mà thế giới quan của tôi thay đổi hoàn toàn khi được gặp rất nhiều thế hệ Dược sĩ đàn anh đẹp trai, tài năng, phong độ, đang làm CEO tại các công ty Dược lớn.

Trong đó anh Phan van Hieu là người gây ấn tượng mạnh nhất, để rồi trở thành người anh thân thiết, chứng kiến cả chặng đường trưởng thành của cô sinh viên Dược với xuất phát điểm Zero cả về kiến thức, kinh nghiệm sống.
Ngày đó anh đọc từng trang luận văn tốt nghiệp để góp ý chỉnh sửa bố cục, câu từ, rồi đến khi tôi làm GSK phụ trách đúng khoa hô hấp Bạch Mai, nên lại được anh kết nối, chỉ dạy cách tiếp cận địa bàn.
Anh Phan Văn Hiệu và tôi tại kỉ niệm 5 năm CVI

Anh Phan Văn Hiệu và tôi tại kỉ niệm 5 năm CVI

Ngày tôi được giải nhất nghiên cứu khoa học khối Y dược toàn quốc, nhận đủ mọi gạch đá trên diễn đàn Dược, cũng là anh bảo vệ và dạy tôi bản lĩnh để vượt qua dư luận, mà tạm coi là khủng hoảng truyền thông đầu đời.
Ngày rời GSK trở về Hà Nội, khi đứng giữa nhiều ngã rẽ, anh là một trong số ít người khuyên tôi nên thử sức với “Marketing” và nhờ lời khen ngợi của anh khi nhìn cuốn catalogue đầu tay, hay các ý tưởng tôi làm cho Medelab mà tôi đã vững tin đi theo con đường đó dù không ít lần nản chí muốn quay lại các hãng dược đa quốc gia.
Anh Phan Văn Hiệu cũng là người chứng kiến những thất bại đau đớn của tôi khi chuyển sang làm Marketing Dược, nhất là trong vấn đề nhân trị ở công ty mà chính anh tìm mọi cách đưa tôi về với một kỳ vọng không nhỏ.
Nhưng rồi khi khởi nghiệp ở CVI, không hiểu niềm tin nào lại khiến anh liều lĩnh mời tôi về làm cùng, để kiên trì thuyết phục suốt mấy tháng ròng khi mà chính tôi còn không đủ tự tin để quay lại vết xe đổ đó.
Tôi với anh như nước với lửa, 2 cá tính mạnh không dễ dung hòa, nên chẳng tránh khỏi những mâu thuẫn, cũng không thể đếm nổi những buổi họp đập bàn nảy lửa, nước mắt nuốt ngược vào trong, nhưng sẽ không thể có tôi ngày hôm nay, nếu như không nhờ anh đã hơn 2 lần kéo tôi từ Marketing mảng PK, BV để quay về đúng nghề Dược.
Và cũng khó tìm được người sếp nào lại sẵn lòng cho CMO trong công ty mình, không những đi chia sẻ kinh nghiệm làm nhãn, mà còn mở cả học viện đào tạo trước khi nghỉ việc tới tận 6 tháng.
Hôm gửi email bản thảo sách lúc 23h19, tôi không dám nhắn tin báo vì sợ làm phiền anh đêm muộn, nhưng sáng hôm sau tôi thực sự xúc động khi không chỉ dừng lại ở lời giới thiệu mà anh đã dành thời gian đọc kĩ lưỡng để góp ý cho tôi nhiều điểm trong cuốn sách, nhờ vậy tôi đã viết thêm cả 1 chương đầu để độc giả có góc nhìn tổng quan và toàn diện hơn về Marketing Dược.
Dù không còn đồng hành nhưng anh vẫn luôn dõi theo, giúp đỡ tôi chinh phục những mục tiêu lớn, như lời dặn dò của anh mà tôi luôn ghi nhớ suốt 3 năm qua “Nếu em nghỉ ở CVI để khởi nghiệp thì em nên theo đuổi sự nghiệp đủ lớn, chứ đừng chỉ kiếm sống qua ngày. Lối em chọn sẽ nhiều khó khăn, nhưng đã quyết định thì cứ tự tin bước tới, nếu thất bại thì CVI luôn dành chỗ cho em quay lại”

Cảm ơn anh đã đồng ý cho tôi chia sẻ những trải nghiệm chân thực, cả thành công, thất bại tại CVI và hết lòng giúp đỡ tôi hoàn thiện nội dung cuốn sách “Marketing Dược: Zero to Hero“.

Cảm ơn anh đã hết lòng giúp đỡ tôi hoàn thiện cuốn sách đầu tay

Cảm ơn anh Phan Văn Hiệu đã hết lòng giúp đỡ tôi hoàn thiện cuốn sách đầu tay

Cùng chuyên mục