6 bài viết về Marketing Dược, 3 website và 10 cuốn sách cho người Newbie

09/05/2021

Marketing dược là nghề mà tôi đã dành thơi gian và tâm huyết đi theo, dưới đây là một số bài viết từ trải nghiệm của tôi, sẽ giúp bạn hình thành tư duy căn bản và định hướng nghề nghiệp lâu dài, mà các bạn Newbie nên đọc tối thiểu 1 lần trước khi muốn trở thành Marketer Dược.

Ngoài ra còn có 1 số website, blog tiếng anh tổng hợp các chiến dịch truyền thông Dược phẩm của những nhãn hàng lớn đã đạt những giải thưởng danh giá, cũng như những xu hướng, ý tưởng sáng tạo mà tôi hay tham khảo khi làm các dự án cho Pharmaco hay đưa vào các bài giảng tại học viện. Còn nhiều câu hỏi về Marketing Dược mà các bạn sinh viên cần giải đáp, tôi sẽ để lần sau.
Đây là tổng kết lại những bài viết cho các bạn.
6. Website tiếng anh MM+M (Medical, Marketing and Media), được xuất bản từ năm 1966, chuyên tổng hợp các chiến dịch truyền thông, agency, báo cáo về lĩnh vực Marketing Y Dược
7. PM360: tạp chí hàng đầu dành cho các Marketer, CMO, CEO, tham khảo các chiến lược, chiến dịch truyền thông sáng tạo
8. Tham khảo các chiến dịch truyền thông dược phẩm sáng tạo và ý nghĩa, đoạt giải thưởng danh giá năm 2020 trên thế giới (Tiếng Anh)
Ngoài ra, nhắc lại các bạn 10 cuốn sách hay cần đọc.
1. 22 Quy luật bất biến trong Marketing – Al Ries, Jack Trout
2. Khác biệt hay là chết – Jack Trout, Steve Rivkin
3. Chiến lược đại dương xanh – W. Chan Kim
4. Dốc hết trái tim – Howard Schultz, CEO Starbucks
5. Kế hoạch Marketing trên một trang giấy – Allan Dib
6. Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo – David Ogilvy
7. Quảng cáo không nói láo – Hồ Công Hoài Phương
8. Marketing giỏi phải kiếm được … – Anh Thái Phạm dịch từ nguyên gốc của Sergio Zyman
9. Marketing du kích trong 30 ngày – Jay Conrad Levinson- Al Lautenslager
10. Inbound Marketing – Brian Halligan và Dharmesh Shah

Chúc các bạn Newbie sẽ tìm được đam mê để theo đuổi công việc Marketing Dược thú vị này.